0

Cách để cơm vừa đẹp mắt vừa thơm

Để cơm vừa đẹp vừa ngon thì chúng ta nên nhỏ vài giọt nước chanh vào nồi cơm sau khi đã được vo sạch, như vậy sẽ giúp cơm sau khi nấu vừa đẹp vừa thơm. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhỏ vào vài giọt dầu ăn cũng rất hiệu quả.

Cách giữ cho bánh giòn lâu

Để giữ bánh giòn lâu hơn, khi chúng ta cho bánh vào lọ, hãy để vào  thêm một khoanh đường. Đường sẽ giúp hút khí ẩm bên trong lọ nên giữ được cho bánh thơm giòn lâu hơn.

Chữa món canh quá mặn

Khi lỡ tay khiến món canh quá mặn chúng ta hãy cho một vài lát khoai tây vào trong nồi, để vài phút, sau đó vớt chúng ra trước khi thưởng thức. Các lát khoai tây sẽ hấp thụ một lượng muối giúp canh bớt mặn hơn.

Các mẹo vặt trong cuộc sống hàng ngày

Cách làm sạch quần áo dính mực

Khi quần áo hay vải vóc vô tình bị dính mực, chúng ta có thể dùng hạt cơm hoặc hồ dán pha cùng chất tẩy rửa rồi dùng đầu ngón tay thoa trực tiếp lên chỗ bị dính mực, miết liên tục và vết mực sẽ nhanh chóng bị loại bỏ. Sau khi đánh bay được vết mực, chúng ta có thể tiếp tục ngâm quần áo, sau đó giặt sạch lại.

 

Cách giặt sạch giày có mùi

Khi giày có mùi, chúng ta nên rắc baking soda vào bên trong, dưới tác dụng của baking soda hơi ẩm và mùi hôi sẽ bị hút đi, chúng ta chỉ việc giặt sạch và phơi.

Cách tẩy vết ố vàng ở cổ áo và nách áo

Khi áo có vết ố vàng ở cổ và nách chúng ta nên bôi một ít dầu gội hoặc kem cạo râu lên vết ố vàng, sau đó chờ khoảng 4- 5 phút sau đó chải sạch lại bằng bàn chải lông mềm.

Cách bảo quản hoa tươi lâu

Để bảo quản hoa được tươi lâu chúng ta nên thêm một chút bia vào lọ cắm hoa, bởi vì trong bia có chứa ethanol giúp hoa nở ra, ngăn ngừa vi khuẩn. Bên cạnh đó thì trong bia còn có đường và chất dinh dưỡng khác giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa tươi lâu.

Cách mài kéo đơn giản

Kéo xài lâu sẽ không còn sắc như ban đầu, chúng ta có thể mài kéo đơn giản bằng cách xếp 2 – 3 lớp giấy nhôm rồi dùng kéo cắt, kéo sẽ lập tức sắc bén đến bất ngờ.

Cách thông bồn cầu bị tắc nhanh chóng

Bồn cầu bị tắc là nỗi lo lắng của nhiều người, chúng ta có thể đổ một chậu đá lạnh lớn tầm 1kg vào bồn cầu rồi nhấn nút xả nước, sức nước và sức đá đều sẽ cuốn trôi thứ khiến bồn cầu bị nghẹn và không gây ô nhiễm.

Cách chống gián

Gián là loài vật mà nhiều người cảm thấy sợ hãi và không muốn chúng xuất hiện trong nhà của mình. Chúng ta chỉ cần dùng một nắm húng quế phơi khô đựng vào trong một chiếc tất, sau đó đặt chúng ở góc tường hoặc những nơi thường gián hay xuất hiện là có thể đuổi chúng đi.

Cách xử lý kiến trong phòng

Kiến gây rất nhiều phiền toái trong nhà, để xử lí chúng thì tỏi là một phương pháp rất hữu hiệu. Chúng ta chỉ cần để vài củ tỏi trên đường đi của kiến, khi bắt gặp chúng sẽ lập tức đổi đường đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho tỏi ngâm với nước rồi dùng nước do lau nhà, kiến sẽ lập tức dời đi ngay.

Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

0

HÀNG ĐẦU

X